info@baleeone.com Tổng giám đốc: Kelly Le +1-(808)-729-8611 _ +(84)-866-943-277 _ liên hệ đầu tư: Linh Hatton +1-(808) 895 3402
BALEE ONE - Dược Phẩm, Mỹ Phẩm Organic
Lá Oregano
Lá Oregano tên tiếng Việt còn gọi là lá kinh giới cay, tên khoa học là Origanum vulgare, loại cây này thuộc họ Labiatae thường mọc hoang ở nơi khô ráo, có nắng ấm và lên đến độ cao 2000m so với mực nước biển. Để nhận dạng bằng mắt, lá oregano khá nhỏ, khi sờ mềm như nhung bởi trên lá có một lớp lông tơ.

Về giá trị dinh dưỡng, lá oregano chứa khoảng 4% dầu thiết yếu, chất béo, carvacloro, protein, vitamin như thiamine, khoáng chất (canxi, magiê, sắt, natri, kali, kẽm) và carbohydrates. Lá Oregano được xem là một loại gia vị thảo mộc với các đặc tính chữa bệnh của nó.
LÁ OREGANO
Là nguồn dưỡng chất thiết yếu:
- Trong lá oregano có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như magie, kẽm, vitamin C và E. Ngoài ra, tinh dầu oregano còn giúp bổ sung sắt, canxi, kali, đồng, mangan và niacin (vitamin B3) để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa:
Tiêu hóa tốt là điều kiện cần để cơ thể luôn khỏe mạnh. Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm thanh lọc ruột già từ oxy, chúng ta nên dùng tinh dầu oregano để ngăn độc tố tích tụ trong ruột ngay từ đầu. Lá oregano khô được biết đến với khả năng kích thích tiết dịch đến các cơ quan tiêu hóa, nhờ đó giúp tiêu hóa tốt hơn.
- Kháng viêm:
Có rất nhiều bằng chứng cho thấy tinh dầu oregano có khả năng chống lại các sinh vật có hại gây nhiễm trùng. Nghiên cứu từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã cho thấy tinh dầu oregano có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ giúp chống lại khuẩn Salmonella và E. coli.
- Làm chậm quá trình lão hóa:
Lão hóa là quá trình diễn ra do ảnh hưởng của quá trình oxi hóa và các gốc tự do. Vì vậy, lá oregano khô xắt vụn – một chất chống oxi hóa tự nhiên – sẽ giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây oxi hóa.
- Hỗ trợ điều trị dị ứng:
Đặc tính làm dịu của tinh dầu oregano rất tốt cho người bị dị ứng và nhạy cảm với môi trường. Tinh dầu oregano có khả năng làm giảm tình trạng mẫn cảm do dị ứng.
Đặc biệt, dù ở bất cứ dạng tinh dầu, dạng tươi hay dạng sấy khô. Lá oregano vẫn giữ được hương vị và hiệu quả của nó! Ngoài lá oregano, còn rất nhiều loại gia vị thảo mộc có lợi cho sức khỏe.