info@baleeone.com Tổng giám đốc: Kelly Le +1-(808)-729-8611 _ +(84)-866-943-277 _ liên hệ đầu tư: Linh Hatton +1-(808) 895 3402
BALEE ONE - Dược Phẩm, Mỹ Phẩm Organic
CÂY BẰNG LĂNG
Bằng lăng: Tên thường gọi: bằng lang, bằng lăng (Miền nam), kwer (dân tộc Ma, Tây Nguyên), thao lao, truol (Rađê, Tây Nguyên). Tên khoa học là Lagerstroemia calyculata Kurz.
Cây Bằng Lăng
CÂY BẰNG LĂNG là một loài thảo dược tổng hợp với hầu hết các phần của cây có thể dùng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Các nghiên cứu khoa học đã và đang chứng minh hiệu quả của cây bằng lăng trong việc điều trị nhiều chứng bệnh:
- Kiểm soát đường máu:
Lá bằng lăng có chứa acid corosolic, được xác định là yếu tố chính giúp làm giảm lượng đường máu. Theo một nghiên cứu vào tháng 4 năm 2008 được công bố trên tạp chí “Nghiên cứu Đái tháo đường và thực hành lâm sàng”, acid corosolic giúp phá vỡ phân tử đường và carbohydrate, cung cấp năng lượng cho cơ thể thông qua một quá trình gọi là glycolysis. Drug Information Online (DIO) đã giải thích rằng acid corosolic giúp cải thiện sự kết nối giữa insulin và thụ thể insulin, làm giảm các vấn đề về kháng insulin. Hiệu quả của bằng lăng với sự kháng insulin cũng được ứng dụng trong điều trị béo phì.
- Chữa ung thư:
Acid corosolic trong lá bằng lăng cũng góp phần vào việc điều trị ung thư. Nghiên cứu ở bệnh viện Changhai, Thượng Hải, đã nghiên cứu khả năng chống lại tế bào ung thư đốt sống cổ của acid corosolic. Kết quả được ban hành vào tháng 1 năm 2009 trên tạp chí “Cancer Letters” chỉ ra rằng acid corosolic kích thích sự tiết ra các enzyme diệt tế bào ung thư, dẫn đến gây chết tế bào ung thư. Không chỉ acid corosolic cho thấy hiệu quả chống lại tế bào ung thư đốt sống cổ, DIO cũng báo cáo rằng các tế bào ung thư bạch cầu, vú và gan cũng chịu ảnh hưởng dưới tác động này.
Một trong những ứng dụng y học phổ biến của loài cây này là việc sử dụng lá của nó để chữa trị bệnh tiểu đường. Nhiều nghiên cứu trong thời gian gần đây đã chỉ ra sự hiểu quả của lá bằng lăng trong việc điều trị tiểu đường dạng 2. Các nhà khoa học đã tìm ra rằng axit corosolic chứa nhiều trong lá bằng lăng có khả năng làm giảm mức đường huyết khi nó vượt quá mức cho phép tương tự như tác dụng của insulin.
Ngoài ra, những người có vấn đề về cân nặng cũng có thể nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ lá bằng lăng. Lý do chính khiến mỡ hình thành trong cơ thể là sự tích tụ quả nhiều carbonhydrate, và nhờ có tác dụng điều chỉnh đường huyết, chiết xuất lá bằng lăng có thể ngăn cản sự dồn đọng carbonhydrate đồng thời làm giảm sự hình thành mỡ. Theo như ghi nhận của một số nghiên cứu gần đây, đối với những bệnh nhân bị tiểu đường dạng 2, việc sử dụng chiết xuất lá bằng lăng thậm chí có thể giúp họ giảm 1 đến 2 kilogram mỗi tuần.
Lá cây bằng lăng còn có các thành phần lợi tiểu rất có lợi đối với người mắc các bệnh đường tiết niệu. Các thành phần kháng khuẩn có trong lá bằng lăng giúp phòng ngừa và chữa trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu (UTI). Người ta có thể sử dụng lá bằng lăng bằng cách đun lá già với nước sôi trong 30 phút và uống nước luộc lá thay cho trà.
Ngoài các thành phần trị tiểu đường và diệt khuẩn, lá bằng lăng rất giàu axit valoneic dilactone (VAD) – chất dùng rất hiệu quả trong điều trị bệnh gout. VAD ngăn cản hoạt động của xanthine oxidase, enzyme xúc tác quá trình oxi hóa xanthine thành axit uric, từ đó ngăn chặn sự hình thành axit uric – nguyên nhân chính gây ra các chứng viêm sưng ở người bị gout. Hơn nữa, các kết quả nghiên cứu từ Nhật Bản vào năm 2004 đã chỉ ra rằng VAD ở lá bằng lăng có khả năng ức chế xanthine oxidase mạnh hơn cả allopurinol, hoạt chất được dùng trong Zyloprim và rất nhiều thuốc đặc trị gout khác.
Hoa bằng lăng thường được dùng trong thuốc chữa tiêu chảy, và giống như lá, phần này của cây cũng có chứa các thành phần lợi tiểu rất có ích đối với người bệnh có vấn đề về bàng quan. Rễ cây bằng lăng có thể được dùng để chữa trị các vết loét.